วิธีขอลบข้อมูล
Easyrobin · ปรับปรุงล่าสุด 22 ตุลาคม 2569
วิธีลบข้อมูลของคุณออกจาก Easyrobin หน้านี้คือหน้าคำแนะนำการลบข้อมูล (data deletion instructions) ของแอปเราบน Facebook, Instagram และ TikTok
1. ลบช่องทางที่เชื่อมต่อ (ลบทันที)
เจ้าของหรือแอดมินของธุรกิจยกเลิกการเชื่อมต่อเพจ Facebook, Instagram, LINE หรือ TikTok ได้ทุกเมื่อ:
- เข้าสู่ระบบ Easyrobin แล้วเลือกธุรกิจ
- ไปที่การตั้งค่า › ช่องทางแชท เปิดช่องทางนั้นแล้วเลือกลบ
- โทเค็นของเพจถูกลบทันทีและข้อมูลของช่องทางถูกนำออก ระบบจะไม่รับข้อความจากช่องทางนั้นอีก
2. ลบธุรกิจทั้งหมด (ภายใน 30 วัน)
- เจ้าของธุรกิจไปที่การตั้งค่า › ข้อมูลทั่วไป แล้วเลือก “ลบธุรกิจนี้”
- ข้อมูลทั้งหมดของธุรกิจ ได้แก่ แชท ไฟล์แนบ ลูกค้า ไฟล์ การตั้งค่า และช่องทางที่เชื่อมต่อ จะถูกลบภายใน 30 วัน
3. นำแอปออกจากบัญชี Facebook หรือ TikTok ของคุณ
- Facebook: การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว › การตั้งค่า › การเชื่อมต่อธุรกิจ (หรือแอพและเว็บไซต์) › เลือก Easyrobin › ลบ แล้วเราจะหยุดรับข้อมูลและลบโทเค็นของเพจที่เก็บไว้
- Instagram: การตั้งค่า › สิทธิ์การอนุญาตของเว็บไซต์ › แอพและเว็บไซต์ › ลบ
- TikTok: การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว › ความปลอดภัย › จัดการสิทธิ์ของแอป › ลบ
4. ขอให้เราลบข้อมูลของคุณ
หากคุณเคยแชทกับธุรกิจที่ใช้ Easyrobin หรือเข้าสู่ระบบไม่ได้ ติดต่อเราพร้อมแจ้งเพจหรือบัญชีที่คุณแชทด้วยและชื่อของคุณบนแพลตฟอร์มนั้น (หรืออีเมลบัญชี Easyrobin ของคุณ) เรายืนยันคำขอและลบข้อมูลภายใน 30 วัน และแจ้งให้คุณทราบเมื่อเสร็จ
- Thunder Solution Co., Ltd.
- 629 Moo 6, Ban Ped, Mueang Khon Kaen, Khon Kaen 40000, Thailand
- อีเมล: [email protected]